son chong nong o quan 8

Những lưu ý khi thi công chống thấm cho mọi điểm
18/03/2019 - 04:03:13 PM | 335
Chống thấm là một công việc thực hiện qua nhiều bước. Từ chuẩn bị đến hoàn thiện. Vậy cần những lưu ý gì khi thi công thực tế tường bên ngoài hay các công trình bên trong như nhà vệ sinh, phòng ngủ… Để tạo ra chất lượng tốt nhất cho những điểm thi công đó? Để cụ thể nhất, chúng ta sẽ đi theo các bước: Lựa chọn vật tư, lựa chọn phương án thi công, chuẩn bị mặt bằng và thực hiện chống thấm.

 

 

 

1/ Lựa chọn phương án và vật liệu chống thấm.

Bất kỳ điểm thi công nào cũng cần khảo sát rồi đưa ra một phương án thi công cụ thể.

Ví dụ như: Tường nhà vệ sinh bị ẩm thường xuyên ta phải lựa chọn cách làm nào hợp lý.

hỏng ống nước

Hoặc: Tường nhà bị ngấm nước từ bên ngoài ta phải chọn phương án nào?

Rất nhiều hiện tượng xảy ra trong thực tế mà buộc chúng ta phải xem xét rất tỷ mỷ. Sau đó mới đưa ra được một hay một vài phương án tốt nhất để ngăn lại sự xâm hại của nước. Đảm bảo càng nhiều tiêu chuẩn trong thi công càng tốt.

Khi đã có phương án thi công cho từng điểm cần làm rồi. Lựa chọn vật liệu cũng là một tiêu chuẩn bạn cần để ý đến. Để ý về chọn vật liệu phù hợp phương án thi công. Lựa chọn chất lượng của vật liệu so với nhu cầu về thời gian muốn sử dụng. Hay cả về túi tiền nữa.

Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mọi công trình. Nên bạn cần quan tâm đúng mực cho vấn đề chống thấm dột này.

2/ Chuẩn bị mặt bằng để thi công chống thấm.

Một mặt bằng sạch sẽ và không có vết nứt. Đó là một bề mặt thi công chống thấm lý tưởng. Nếu đạt được cả độ khô thoáng nữa thì càng tốt.

Vậy nên, khi bề mặt cũ đã bị tàn phá của thời gian. Kiểu gì cũng có những đường nứt. Có những chỗ bị ẩm mốc và bong chóc. Chúng ta cần xử lý nó một cách triệt để và sạch. Đảm bảo cho sự liên kết về công đoạn sau thật tốt.

Các khe nứt trên tường sẽ dễ dàng được bịt kín bằng sealboss.

Sau khi làm kín các khe nứt. Chúng ta sẽ dùng bàn chà sắt, đánh sạch những mảnh vữa, những điểm sơn bị bong. Giúp bề mặt sạch và có độ “ăn” tốt nhất với vật liệu được đưa lên tiếp theo này.

Bạn thử tưởng tượng nếu ta bơm keo vào cát thì nó sẽ không bám. Còn nếu bơm keo vào tường xi măng cát thì nó sẽ bám dính chắc. Nên công việc chuẩn bị mặt bằng này cũng tương tự như thế thôi. Loại bỏ những thứ không có khả năng kết dính. Đó là những gì chúng ta cần làm.

3/ Thực hiện chống thấm trực tiếp.

Nếu các bước kia đã được hoàn thành tốt. Chắc chắn đến bước này sẽ được thừa hưởng tỷ lệ đạt kết quả cao. Chỉ còn yếu tố về tay nghề người thợ nữa mà thôi.

Tùy vào phương án thi công do chính bạn chọn. Cùng vật tư đã có sẵn. Bạn làm sao để tái tạo lại khả năng liên kết của các tinh thể hiện đang có trên tường, trên trần tốt nhất. Cùng bịt kín các đường mao quản do các vật liệu chống lên nhau không khít. Sẽ loại bỏ mọi con đường nước có thể chui vào.

chống thấm dột

Phương pháp chống thấm dột nào cũng có cách làm riêng của nó. Nên người thợ khi đã chọn sẽ biết cách phải làm gì

son chống thấm ở quận 8

bang can nuoc